รีวิวหนัง Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

Once Upon a Crime เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีสืบสวนสอบสวน ตั้งอยู่ในโลกที่ผสมผสานระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและโลกแห่งเทพนิยาย เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ อาโออิ เด็กสาวจากหมู่บ้านเล็กๆ ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักสืบ เธอได้พบกับ ซินเดอเรลล่า หญิงสาวจากตระกูลขุนนางที่หนีออกจากบ้านมาเพื่อตามหารักแท้ และ หนูน้อยหมวกแดง นักสืบสาวชื่อดังจากเมืองใหญ่

Once-Upon-a-Crime-1

สามสาวได้ร่วมมือกันไขคดีฆาตกรรมปริศนาที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านของอาโออิ เหยื่อคือช่างตัดผมประจำวังหลวง ซึ่งถูกพบเป็นศพในป่าใกล้หมู่บ้าน จากการสืบสวนพบว่าช่างตัดผมมีความสัมพันธ์ลับๆ กับหญิงสาวหลายคนในหมู่บ้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือแม่เลี้ยงของซินเดอเรลล่าในระหว่างการสืบสวน อาโออิ ซินเดอเรลล่า และหนูน้อยหมวกแดง ได้พบกับอุปสรรคมากมาย พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับอันตรายจากศัตรูที่หวังจะปิดปากพวกเขา แต่พวกเธอก็ไม่ยอมแพ้ และมุ่งมั่นที่จะไขคดีฆาตกรรมให้ได้

Once-Upon-a-Crime-2

ในที่สุด พวกเธอก็สามารถจับกุมตัวฆาตกรได้ ฆาตกรคือแม่เลี้ยงของซินเดอเรลล่า ซึ่งหึงหวงความรักระหว่างซินเดอเรลล่ากับเจ้าชาย เธอจึงวางแผนฆ่าช่างตัดผมเพื่อกำจัดคู่แข่งการไขคดีฆาตกรรมครั้งนี้ทำให้อาโออิ ซินเดอเรลล่า และหนูน้อยหมวกแดง ได้เรียนรู้บทเรียนสำคัญ พวกเขาได้เรียนรู้ว่าความยุติธรรมย่อมมีชัยเหนือความชั่วร้าย และความรักย่อมชนะทุกสิ่ง

สรุป Once Upon a Crime

Once-Upon-a-Crime-4

Once Upon a Crime เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีสืบสวนสอบสวนสัญชาติญี่ปุ่น ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของฮิโรชิ ซูซูกิ กำกับโดยทาคาฮิโระ โอกิโนะ นำแสดงโดยคันนะ ฮาชิโมโตะ, อายูกะ คิโมโตะ, ยูกิ คุระตะ, ยูโตะ นากามูระ, โทโมยะ อิชิฮาระ, และอากิระ อิชิฮาระ เนื้อเรื่องกล่าวถึง อาโออิ เด็กสาวจากหมู่บ้านเล็กๆ ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักสืบ เธอได้พบกับ ซินเดอเรลล่า หญิงสาวจากตระกูลขุนนางที่หนีออกจากบ้านมาเพื่อตามหารักแท้ และ หนูน้อยหมวกแดง นักสืบสาวชื่อดังจากเมืองใหญ่ ทั้งสองคนร่วมมือกันไขคดีฆาตกรรมปริศนาที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านของอาโออิ

  • ประเภท: แฟนตาซี / ตลก / สืบสวนสอบสวน
  • ผู้กำกับ: ยูอิจิ ฟูกุดะ
  • นำแสดงโดย: คันนะ ฮาชิโมโตะ, ยูโกะ อาระกิ, ทากะโนริ อิวาตะ, ทัตโยจิ มูโระ
  • ความยาว: 107 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 14 กันยายน 2023 (ที่ Netflix)

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนังออนไลน์
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Chupa 
หนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com