Operation Fortune: Ruse de guerre
ปฏิบัติการระห่ำ โคตรคนฟอร์จูน

Operation Fortune: Ruse de guerre  โคตรคนฟอร์จูน  ซุปเปอร์สปาย Orson Fortune (Jason Statham) ต้องตามล่าและหยุดยั้งการขายเทคโนโลยรอาวุธสุดอันตรายชิ้นใหม่ที่อยูในมือของพ่อค้าอาวุธพันล้าน Greg Simmonds (Hugh Grant) โดยต้องร่วมทีมกับสุดยอดมือดีระดับโลกหลายคน (Aubrey Plaza, Cary Elwes, Bugzy Malone) อย่างไม่เต็มใจ Fortune และทีมของเขายังจ้างตัวดาราดังที่สุดในฮอลลีวูดอย่าง Danny Francesco (Josh Hartnett) เพื่อช่วยพวกเขาในภารกิจลับเพื่อช่วยโลกใบนี้

Operation Fortune: Ruse de guerre โคตรคนฟอร์จูน

เจสัน สเตแธม รับบทเป็น ออร์สัน ฟอร์จูน เจ้าหน้าที่รับคำสั่งที่รัฐบาลอังกฤษเรียกตัวมาเป็นครั้งคราวเพื่อปฏิบัติภารกิจที่ยากลำบากซึ่งมีความสำคัญระดับชาติ รัฐบาลอังกฤษที่นี่เป็นตัวแทนของนาธาน (แครี เอลเวส) ซึ่งมีหน้าที่คอยติดตามออร์สันที่ไม่น่าเชื่อถือ ก่อนที่เราจะพบเขา 

เราได้รับการบอกกล่าวจากออร์สันว่ามีโรคกลัวจำนวนมาก ทำให้เขาได้รับการจ้างงานที่มีความเสี่ยง แต่แล้วออร์สันก็ปรากฏตัวขึ้น และดูเหมือนเขาจะเป็นฮีโร่แอคชั่นพูดน้อยทั่วไป เขาขึ้นเครื่องบินหลายลำตลอดเที่ยวบินระหว่างประเทศที่ยาวนานโดยไม่มีอาการหวาดกลัว พลาดโอกาสที่จะมีอารมณ์ขันมากมาย

โดยเนื้อหาของหนังก็พาดหัวตามสไตล์เกี่ยวกับการจารกรรมห้องทดลองและขโมยของบางอย่างที่คาดว่าคืออาวุธไปc มันถูกขายในตลาดมืดโดยพ่อค้าอาวุธชื่อดังอย่าง ซิมมอนด์ส รับบทโดยเจ้าพ่อดาราที่ช่วงหลังๆ ซึ่งรับบทโดยดาราเจ้าพ่อบทรับเชิญในช่วงหลังอย่าง

ซุปเปอร์สปาย  ต้องตามล่าและหยุดยั้งการขายเทคโนโลยีอาวุธสุดอันตรายชิ้นใหม่ที่อยูในมือของพ่อค้าอาวุธพันล้าน Greg Simmonds โดยต้องร่วมทีมกับสุดยอดมือดีระดับโลกหลายคนอย่างไม่เต็มใจ Fortune และทีมของเขายังจ้างตัวดาราดังที่สุดในฮอลลีวูดอย่าง Danny Francesco เพื่อช่วยพวกเขาในภารกิจลับเพื่อช่วยโลกใบนี้

แต่ปัญหาคือ ดูเหมือนรัฐบาลอังกฤษจะไม่ได้ส่งทีมของพวกเขามาทำภารกิจแค่ทีมเดียว หากแต่มีทีมคู่แข่งอย่าง Mike มาแทรกแซงด้วย สยังอาจต้องใช้ความคลั่งไคล้ในดาราฮอลลีวูดชื่อดังของเขาด้วย ทำให้ทีมของฟอร์จูนต้องงัดกลศึก โดยไปจับตัวแดนนี่ ดาราบู๊ระดับโลกมาเป็นนกต่อเข้าใกล้ซิมมอนด์สอย่างที่เขาก็ไม่เต็มใจไปเสี่ยงอันตราย

สรุป Operation Fortune: Ruse de guerre
โคตรคนฟอร์จูน

Operation Fortune: Ruse de guerre โคตรคนฟอร์จูน

เป็นหนังที่คนชอบไม่ว่าจะบท แอคชั่น และฝีมือการแสดงการใช้มุมภาพก็ทำออกมาได้สบายตาพอสมควร   ถึงแม้บทจะดูแบนๆ มากก็ตาม มันไม่ได้หรูหราหรืออะไรใหม่ แต่ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ามันสนุกมาก  น่าจะเป็นหนังที่สร้างความบันเทิงของคุณได้อยู่ไม่มากก็น้อย เพราะว่าทั้งลีลาและสไตล์ต่าง ๆ ยังเต็มไปด้วยความเป็นกายแบบสุด ๆ 

  • ประเภท: ผจญภัย /  ตลก
  • ผู้กำกับ : กาย ริตชี
  • นำแสดงโดย : เจสัน สเตแธม, ออเบรย์ พลาซ่า, จอช ฮาร์ตเนต
  • ความยาว : 114 นาที
  • กำหนดฉายในไทย : 20 เมษายน 2023 (ในโรงภาพยนตร์)

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนังออนไลน์
ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : บ้านเช่า บูชายัญ