Oppenheimer : ชายผู้มีปัญหาในตัวเองมากมาย แต่ถูกมองข้าม

เรื่องราวของ Oppenheimer ชายผู้มีปัญหาในตัวเองมากมาย แต่ถูกมองข้ามไปด้วยความปราดเปรื่องของตัวเอง เมื่อเขาถูกขอความช่วยเหลือให้หาหนทางยุติสงครามโลกครั้งที่สอง เขาก็ชี้ไปที่ความหวังเดียวเท่านั้น คือ อาวุปรมาณูที่มีพลังทำลานล้างรุนแรงจนสามารถยับยั้งไม่ให้ทุกฝ่ายต่อสู้กันต่อไปได้อีก และตอนนี้ผมก็ได้เป็นยผู้นำพามาซึ่งความตาย กลายเป็นผู้ซึ่งนำหายนะเข้ามาสู้โลก เป็นประโยคที่นักฟิสิกส์นิวเคลียร์เป็นบิดาแห่งระเบิดปรมาณูอย่าง J.Robert Oppenheimer ที่ได้เอ่ยออกมานั้นเอง

Oppenheimer

นับว่าเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่คอภาพยนตร์ทั่วโลกตั้งตารอสำหรับ Oppenheimer ที่มีผลงานการกำกับล่าสุดของ Christopher Nolan ที่คราวนี้เขาเลือกหยิบนำเรื่องราวของ j.Robert Oppenheimer ในชื่อ American Prometheus ที่รับหน้าที่เขียนบทหรือกำกับด้วยตัวเอง รวมถึงจะเดินทางไปถ่ายทำในนิวเม็กซิโกม, แคลิฟอร์เนีย และ นิวเจอร์ซีย์

Oppenheimer

ฉากแรกนั้นเปิดมาด้วยการทดลองบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งอาจจะเป็นระเบิดปรมาณูได้ รวมตัวนักวิทยาศาสตร์เข้ามาร่วมทดสอบ ต่อด้วยพระเอกของเรานั้นก็คือ j.Robert Oppenheime ที่กำลังเคร่งเครียดกับการพัฒนาระเบิดปรมาณูที่ไว้ต่อกรกับนาซี ที่นำหน้าอเมริกาไปถึง 18 เดือน และความกังวลที่ว่าหากนาซีสำเร็จจะเกิดอะไรตามมา

Oppenheimer

แต่ไพ่ใบสุดท้าย ของ Robert คือการร่วมตัวของทีมนักวิทยาสตร์มาเร่ง สร้างระเบิดปรมาณู มาที่ห้องทดลองลับที่รวมวัตกรรมล้ำหน้าทั้งหมดของอเมริกา ในสถานที่รกร้างไม่มีผู้คน ไม่มีครอบครัว และห้ามออกจากสถานที่จนกว่าภารกิจสุดยากนี้จะสำเร็จและในขณะที่ทุกคนกำลังตึงเครียด ก็ได้มีฉากของ ชายผู้สร้าง ทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปที่ได้ปฎิวัติวงการวิทยาศาสตร์อย่าง ทอม คอนติ ที่มีสีหน้าผิดหวัง กับสิ่งที่กำลังทำและสิ่งที่จะเกิดขึ้น

บทสรุป : Oppenheimer

Oppenheimer

สุดท้ายปิดด้วยฉากการไต่สวนอะไรบางอย่าง พร้อมความการทดสอบระเบิดปรมาณูที่ไม่มีใครหยั่งรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จุดกำเนิดอาวุธที่ทรงอนุภาพที่สุดได้ตกอยู่ในกำมือของชายผู้นี้แล้ว มือคู่นั้นจะได้สร้างสิ่งที่เอาไว้ปกป้องตัวเองจากศัตรูหรือบดขยี้ทั้งโลกกันแน่ หนังเรื่องนีดัดแปลงมาจากหนังสือ American Prometheus  ของ ไค เบิร์ค และมาร์ติน เป็นผู้คิดค้นระเบิดปรมาณูในโครงการแมนแฮตตัน ของรัฐบาลสหรัฐ ในช่วงสางคามโลกครั้งที่2 นั้นเอง

หนังเรื่อง:Oppenheimer
ผู้กำกับ : คริสโตเฟอร์ โนแลน
นักแสดง : โรเบิร์ต ดาวนีย์ จู ,ทอม คอนติ ,แกรี่ โอลด์แมน
หมวดหมู่ :  ภาพยนต์ / ภาพยนต์ต่างประเทศ
ความยาว: 180นาที

ติดตามรีวิวหนังได้ที่เว็บรีวิวหนังออนไลน์.com
ติดตามรีวิวหนังใหม่รีวิวหนังเซียนหลัง เดอะมูฟวี่
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com