"Suzume : การผนึกประตูของซุซุเมะ " การเดินทางกาผจญภัยของซุซุเมะ และ โซตะ ที่ต้องก้าวผ่านเรื่องราวในอดีต

รีวิว Suzume เป็น เรื่องราวการ์ตูนแอนิเมชัน ของเด็กหญิงวัย 17 ปี ที่มีปมในใจกับการสูจเสียแม่จากภัยพิบัติ ที่มีชื่อว่า ซุซุเมะ ที่อาศัยอยู่เมืองคิวชู ที่เงียบสงบของญี่ปุ่น ในระหว่างทางที่เธอได้ขี่จักรยานไปโรงเรียนในช่วงเช้าวันนั้น เธอได้เจอเด็กผู้ชายปริศนาคนหนึ่งมาพูดว่า เห็นประตูที่ไหนบ้างไหม หรือเศษซากสิ่งของเก่าๆไหม ในระหว่างช่วงที่ ซุซุเมะ ที่อยู่ในโรงเรียน เรื่องราวของเด็กหนุ่มผมยาวคนนนั้นมันยังติดอยู่ในใจ เขาจึงโดดเเรียนไปหาคำตอบย้อนกลับไปตรงที่นั้นอีกครั้ง

Suzume

เขาเดินทางผ่านประตูเก่าบานหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางซากปรักหักพังใจกลางหุบเขา และการผจญภัยใได้เกิดขึ้น เมื่อ ซุซุเมะ ได้ไปเปิดสลักประตูออก สลักประตูที่หักได้กลายเป็นแมวไดจินหลุดออกมา ทำให้สิ่งดำมืดทะลุประตูออกมา สถานที่เปลี่ยนมาเป็นกลางเมืองของญี่ปุ่น ในช่วงเวลาของการเกิดภัยพิบัติ เขาทั้งสองคนจึงพยายายามที่จะปิดประตู แต่แมวไดจินได้สาปทำให้ โซตะ กลายเป็นเก้าอี้ และการเดินทางผจญภัยของซุซุเมะและโซตะจึงเริ่มขึ้น 

Suzume

สำหรับเรื่องSuzume การผนึกประตูของซุซุเมะ เป็นผลงานของ มาโกโตะ ชินไค รับรองได้เลยว่าภาพสวย ทำให้หน้าดูเป็นอย่างมากที่ผ่านมา มาโกโตะ ชินไค ที่ผ่านมาเขาจะทำหนังแบบดราม่ามาตลอด การกลับมาในครั้งนี้เป็นหนังแนวแฟนตาซีที่หน้าดูเป็นอย่างมาก เนื้อเรื่องเป็นการเล่าเรื่องที่แฝงไปความหมายที่ดีเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ฉากที่ พระเอก โซตะกลายเป็นเก้าอี้ ซึ้งมีความหมายว่า ความไม่สมบูณแบบแผลในใจเรื่องราวของอดีต ส่วนโซตะที่ต้องทำตามความต้องการของตระกูลจนทำให้เขาไม่ได้ทำตามความฝัน

Suzume

รวมไปถึงน้าของซุซุเมะ เป็นผู้หญิงที่สวยแต่ไม่แต่งงานสักที เนื่องจากเขามีภารกิจที่ต้องดูแลหลานสาวให้เป็นอย่างดี โดยการเชื่อมโยงหนัง ของทุกคนมีแผลในใจกับการสูญเสียคนรักจากภัยพิบัติในญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียความรัก เรามาผจญภัยกับการเดินทางของซุซุเมะและโซตะไปด้วยกัน

Suzume

สรุป Suzume ( การผนึกประตูของซุซุเมะ )

Suzume

Suzume เป็นการ์ตูนแอนิเมชัน ของการผจญภัยของโซตะ ที่มีความฝันอยากเป็นครู แต่เข้ามีภารกิจที่สืบทอดจากตระกูล จึงทำให้เขาไม่ได้ทำในสิ่งที่เขาอยากเป็น และโดนสาปให้เป็นเก้าอี้ที่นางเอกติดตัวไปทุกสถานที่ของการเดินทาง และ ซุซุเมะ เด็กหญิงที่มีปมในใจกับกาสูญเสียแม่จากภัยพิภัย ทำให้การเจอกันกับโซตะในครั้งแรกเขามีความรู้สึกผูกผันเหมือนคุ้นๆว่าเคยเจอกันมาก่อน เขาจึงตัดสินในที่จะออกเดินทางไปผจญภับกับโซตะตั้งแต่แรกเห็น สำหรับ Suzume การผนึกประตูของซุซุเมะ มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ภาพสวย เนื้อหาที่น่าชมใจ ท่านจะพลาดเรื่องนี้ไม่ได้

หนังเรื่อง :Suzume ( การผนึกประตูของซุซุเมะ )
ผู้กำกับ : มาโกโตะ ชินไค
นักแสดง :โฮคุโตะ มัตสึมูระ, นาโนกะ ฮาระ
หมวดหมู่ :แอนิเมชัน 
ความยาว:122 นาที

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
8/10
คุณภาพหนัง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนตร์
9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนังออนไลน์
ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : ธีซิส อมตะพันธุ์สยอง