The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

รีวิว The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน บางคนก็อาจจะเคยดูกันมาแล้ว ในเวอร์ชันปี 1982 มาก่อนก็อาจเป็นโอการสให้นั่งเปรียบเทียบ แต่บางคนก็อาจจะเพิ่งได้ทำความรู้จัก กับหนังแนวสยองขวัญทริลเลอรร์สุดสะพรึ่งเรื่องนี้The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน  ไม่ว่าจะยังไง ทั้งหมดก้ล้วนมีต้นกำเนิดมาจากปลายปากกาของชายที่ชื่อว่า สตีเวน คิง ด้วยกันทั้งนั้น

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

เรื่องย่อ The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน  เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทจากจินตนาการของนักเขียนที่เล่าเรื่องของ Sadie Harper นักเรียนมัธยมปลายและ Sawyer น้องสาวของเธอที่พบเหตุสะเทือนใจ จากการเสียชีวิตของแม่เมื่อเร็วๆนี้และ will พ่อของทั้งสองและนักบำบัดที่ต้องรับมือกับความเจ็บปวดของตัวเขาเอง จนไม่ได้ให้ความช่วยเหลือลูกๆ ทั้งคู่มากนัก และเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่มีผู้ป่วยที่สิ่นหวังปรากฏตัวที่บ้านโดยไม่คาดคิด เพื่อขอความช่วยเหลือ และได้ทิ้งสิ่งเหนือธรรมชาติอันน่าสะพรึงไว้ คอยหลอกหลอนครอบครัวที่ตกเป็นเหยื่ออย่างทุกข์ทรมาน

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

วิธีการของหนัง คือ การเล่ากับที่มืด เสียงและดนตรีประกอบ โดยใช้จังหวะที่แม่นยำในการสร้างสถานการณ์ขนหัวลุกให้เกิดกับผู้ชม สำหรับใครที่กลัวผี หลายๆจังหวะคือแบบ Jump scare ที่ทำเอาสะดุ้งโหยงเลยล่ะ มันคือหนังที่เหมาะกับการเดินเข้าไปในโรงมือๆและเกาะกุมมือกันไว้ระหว่างผัสประสบการณ์สยอง ด้วยเทคนิคด้านภาพที่พาผู้ชมไปพบกับสิ่งที่ตัวละครต้องเจอ

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

หนังค่อนข้างเดินเรื่องอย่างกระชับ ไม่ปล่อยให้อะไรมันช้าเกินไป ขณะเดียวกัน ก็พาเราไปสำรวจจิตใจตัวละคร สิ่งที่เกิดขึ้น พวกเขาพร้อมจะเชื่อในกันและกันมั้ย บางสิ่งบีบคั้นที่อยู่ตรงหน้า พวกเขาพร้อมจะกล้าเผชิญกับมันหรือไม่ตัวหนังเอง เหมือนอยากจะบอกเล่าเป็นนัยๆ การสูญเสียนั้นก่อเกิดความอ่อนแอ และความอ่อนแอชักพาให้ปีศาจคืนคืบคลานเข้ามา นอกจากนี้ ความกลัวนั้นมีอยู่ในทุกคน ความกลัวที่มืดก็เป็นหนึ่งอย่างในนั่น

สรุป The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

ก็สยองขวัญสุดๆตื่นเต้นอยู่ตลอดการนั่งดู คือผู้กำกับเขาดันแนวทางการทำหนังให้ออกมาเป็นหนังสยองขวัญสไตล์ Old School ที่ไม่ต้องเล่าอะไรยาก ไม่ต้องไปหาสาเหตุผลอะไร ขายฉากมืดๆ ความน่ากลัวของตัว บูกี้แมน และไม่จำเป็นต้องไปเล่าอารัมภบทอะไรเลย ใครที่อย่างชมหนังไปแบบเลยสุดสยองขวัญชมไปที่เว็บของเราได้เลย 

หนังเรื่อง :The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน
ผู้กำกับ : ร็อบ ซาเวจ
นักแสดง:โซฟี แทตเชอร์ ,เดวิด แดสท์มัลแชน ,แมดิสัน หู
หมวดหมู่ :สยองขวัญ , ระทึกขวัญ , ภาพยนตร์ต่างเทศ
ความยาว:99 นาที 

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
7.2/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนตร์
8.5/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนังออนไลน์.com 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ :Ride On ควบสู้ฟัด