The Legend & Butterfly เล่าเรื่องของคนสองคนบนทางใจแต่ละเอียดละเมียดละไม จนกลายเป็นความโรแมนติกที่บาดลึก

 The Legend & Butterfly เปิดมาด้วยการแต่งกายทางด้านการเมืองแบบคลุมถุงชนของ โนบุนางะ โอดะ ที่มีฉายาว่าเป็น คนโง่แห่งโอวาริ กับโนฮิเมะ ที่โดนบังคับให้แต่งงานกัน แต่ต่อมาทั้งสองได้มีความสัมพันธ์ที่สวนทางกัน จนวันหนึ่งแคว้นของบิดาของ โนฮิเมะ ได้เกิดการกบฎและ โนบุนางะ ที่กำลังจะยกทัพไปช่วยแต่ไม่ทันทำให้บิดาของนางถูกสังหาร จนแคว้นของ โนบุนางะถูกโจมตีบ้าง โนฮิเมะ ผู้ที่เชี่ยวชาญพิชัยสงคามมากกว่า โนบุนางะ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการชนะศึกของ โนบุนางะ แลหลังจากนั้งกองทัพของโนบุนางะ ก็ได้รับชัยชนะจนเป็นกองทัพที่เกี่ยงไกรควบคู่ไปกับหัวใจของสองสามีภรรยาที่เริ่มต้นที่ไม่ชื่นชอบหน้ากัน

The Legend & Butterfly

เรื่องย่อ เป็นความรักที่ไม่ชอบกันแต่โดนบังคับให้แต่งงานกัน แต่ด้วยสงคามจึงทำให้สองคนได้ชวยเหลือกันและกันจนทำให้เกิดความรักให้กันและกัน เป็นหนังเกี่ยวสงคามที่พ่อของนางเองได้โดนกองทัพอีกฝ่ายจูโจมเข้ามาจนทำให้พ่อของนางเอง ที่ชื่อว่าโนบุนางะ ได้เสียชีวิต และพระเองที่ชื่อว่าโนฮิเมะ ที่เป็นผู้เชี่ยวชานในด้านการรบสงคามเป็นอย่างดี ได้เข้ามาชวยเหลือจนได้รับชัยชนะ สงคามในครั้งนั้นทำให้คึวามสัมพันธ์ของทั้งสองได้เริ่มเกิดขึ้น

The Legend & Butterfly

ใครที่เข้าชมและหวังจะมีฉากรบใหญ่ๆบอกเลยอาจไม่มีให้เห็นสักเท่าไร ส่วนมากจะไปในหนังโรแมนติดราม่าไปมากว่า และเป็นหนังบาดอารมณ์ความรู้สึกแบบซึมลึกไม่ใช้ฉุดฉาดวูบวาบแบบดร่ามาหนักเรียกน้ำตา แต่หนังจะเป็นหนังค่อนข้างเก็บเกี่ยวความรู้สึกของคนดูตั้งแต่เริ่มต้น ที่ถ่ายทอดออกมาแบบตัวละครไม่ค่อยลงรอดจนเจอจุดเปลี่ยนทำให้เริ่มเปลี่ยนไปที่ละนิดที่ละหน่อยจนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าข้างในของหัวใจของทั้ง โนฮิเมะและโนบุนางะ ที่เปลี่ยนไปแล้วแต่ทั้งสองคนไม่รู้ตัวนั้นเอง

The Legend & Butterfly

ปัจจัยที่สำคัญของหนังที่ทำให้หนังสามารถเก็บเกี่ยวความรู้สึกของคนดูนั้นคือ การที่ทาคุยะ คิมูระ มาร่วมงานกับ ฮาระกะ ที่หนังตั้งใจเล่าเรื่องโดยฉายแสงไฟไปที่ตัวละครสองคนที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของกันและกันที่แสดงออกมาได้ดีมาก และกินใจผู้เข้าชม ที่นักแสดงถ่ายออกมาแบบหลงรักไปตามๆกัน ทุกซีนทุกความรู้สึกของสองตัวละครคือถ่ายทอดออกมาดีมาก

บทสรุป : The Legend & Butterfly

The Legend & Butterfly

เป็นบทความยอดเยี่ยมในแบบญี่ปุ่นที่อาจไม่เร่งเร้าโฉ่งฉายแต่อารมณ์ความรู้สึก ที่ได้แรงบาลใจมาจากหนังเรื่อง มาสก์ไรเดอร์ทั้งหลาย เป็นหนังที่ตั้งใจมาโมยหัวใจของคนดูและอินไปกับหนัง The Legend & Butterfly ที่เป็นความรักที่เชยช้าแต่เต็มไปด้วยความรักของทั้งสองฝ่าย ยิ่งดูยิ่งอินไปกับตัวล่ะคร ชมได้แบบเต็มเรื่องได้กับ เว็บดูหนังของเรา

หนังเรื่อง:The Legend & Butterfly
ผู้กำกับ : เคอิชิ โอโตโมะ
นักแสดงนำ: ทาคุยะ,คิมูระ,ฮารุกะ
หมวดหมู่ : ดรามา/แอคชั่น/โรแมนติก
ความยาว: 168
เข้าฉาย: 12 พฤษภาคม 2023

ติดตามรีวิวหนังได้ที่เว็บรีวิวหนังออนไลน์.com
ติดตามรีวิวหนังใหม่Delicious Romance (สูตรรักฉบับโรแมนซ์)
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com