The Murderer (2023) เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

The Murderer เรื่องราวเริ่มขึ้นที่หมู่บ้านณวัตน์ที่เกิดเหตุฆาตกรรมปริศนา ตำรวจหัวร้อนได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีนี้ และเขาได้พบกับความสงสัยในตัวเอิร์ล เขยฝรั่งที่ถูกสันดานว่าเป็นฆาตกรของครอบครัวผู้เสียชีวิต แม้ว่าครอบครัวของเอิร์ลจะไม่ยอมรับความผิดของเขาเลย  สิ่งที่ทำให้ความสงสัยเพิ่มขึ้นคือคำให้การของทราย 

The-Murderer-2

ลูกสาวของบ้านที่เกิดเหตุ นั้นก็คือทรายเธอได้ยืนกรานว่า สามี ของเธอ เอิร์ล ไม่ใช่ฆาตกร นี่ทำให้ตำรวจต้องเริ่มสับสนว่าใครเป็นฆาตกรจริง ๆ กันแน่ และเหตุการณ์มากมายดูเป็นปริศนา  ตอนนี้มีทรายเพียงคนเดียวที่เป็นพยานที่อาจช่วยให้แก้ปริศนานี้ได้ 

The-Murderer-3

คำถามสำคัญ คือ ว่าเอิร์ลนั้นได้เป็นฆาตกรจริง ๆ หรือ ไม่ และ หากไม่ใช่เขาจะต้องพยายามแก้ชะตาชีวิตของเขา และ แก้ปริศนาเพื่อหาฆาตกรจริง ๆ ที่ซ่อนตัวในหมู่บ้านนี้ โดยใช้คำให้การเป็นพยานของทรายเป็นหลักฐานในกระบวนการสืบสวนต่อไปนั้นเอง

สรุป The Murderer

The-Murderer-1

เรื่องนี้ดูเหมือนจะเน้นการใช้ภาษาอีสานเป็นหลักและมีภาษาอังกฤษเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อสร้างบรรยากาศและความหลงใหลในวรรณคดีแบบพาสเทล นอกจากนี้ยังมีซับไตเติ้ลเพื่อความเข้าใจง่ายและเนื้อหาที่น่าติดตาม สีที่ถูกนำเข้ามาในฉากละครมีลักษณะเป็นอาร์ตโดยเฉพาะ และผู้กำกับยังคงรักษาลายเรื่องเพื่อให้ช่วยสร้างอารมณ์และความตื่นเต้นในผู้ชมเหมือนดู “หมานคร” หรือ “ฟ้าทะลายโจร” นี่ทำให้การเล่าเรื่องดูน่าสนใจและเข้าใจได้ง่ายแม้ว่าจะเหลือเชื่อเกินไปบ้างในบางส่วน

The-Murderer-4

นักแสดงทั้งหมดแสดงบทบาทของพวกเขาได้ดีมากและเข้าถึงบทบาทได้อย่างน่าประทับใจ นักแสดงเด็กที่เป็นหลานของทรายเล่นได้ดีเป็นพิเศษ และสามารถสื่ออารมณ์ผ่านสายตาได้อย่างดีเยี่ยม การรวมกันขององค์ประกอบเหล่านี้ช่วยสร้างประสบการณ์การรับชมที่น่าติดตามและน่าสนใจในละครนี้ได้ดีมาก

  • ประเภท: ตลก / อาชญากรรม /ความลึกลับ /ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ : วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง
  • นำแสดงโดย : เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา /เจมส์ เลเวอร์ /อิษยา ฮอสุวรรณ
  • ความยาว : 120 นาที
  • กำหนดฉายในไทย : 27 กรกฎาคม 2023 (ที่ Netflix)

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนังออนไลน์
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Mask Girl
หนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com