The Nun 2 เดอะ นัน 2

รีวิว The Nun 2 เดอะ นัน 2 จากหนังสยองขวัญในปี 2013 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของ 2 คู่รักนักล่าผี ที่มีชื่อว่า Ed และ Lorraine Warren สู่การต่อยอดฝันร้าย ที่กลายเป็นหนังภาพแยกของเหล่าวิญญาณผีสุดเฮี้ยน จากหนังภาคแรกของแอนนาเบล จากหนังภาคแรกของแอนนาเบล ที่พาคนดูกลับไปพบกับจุดกำเนิดของตุ๊กตาผี ที่สอนนักไล่ผีในตำนาน ต้องหาทั้งกำราบในหนัง The Nun 2 เดอะ นัน 2 สู่การเปิดตัวปีศาจคนใหม่ ที่จะทำให้คนดูหลอนติดตาใน The Nun 2 เดอะ นัน 2 นั้นเอง

The Nun 2 เดอะ นัน 2

เรื่องย่อThe Nun 2 เดอะ นัน 2 เจมส์ เดอะวัน ขอเชิญทุกท่านสู่เรื่องราวปริศนา คดีอาถรรพ์อันน่าสะพรึงสุดสยองขวัญ และดำมืดที่สุดของ จักรวาลThe Nun 2 เดอะ นัน 2 ตํานานผีแม่ชี ในเรื่องราวสุดสยองในปีพ.ศ 1952 ที่โบสถ์เงียบแห่งหนึ่ง ในโรมาเนีย เมื่อแม่ชีคนหนึ่งปิดชีพตัวเองอย่างปริศนา Sister  ที่เป็นแม่ชีฝึกหัดจากนครติกัน ที่ถูกส่งตัวมาสืบหาต้นตอในที่นั่นเธอได้พบกับ สารรับจากปีศาจที่กำลังเตือนทุกคนว่าคดีนี้ ไม่ได้มีเพียงชีวิตที่ตกอยู่ในอันตราย แต่เขาว่ายังรวมไปถึงชะตากรรม และจิตวิญญาณของทุกคนที่อยู่ในโบสถ์แห่งนี้

The Nun 2 เดอะ นัน 2 เป็นจินตนาการสุดสยองขวัญ ตามตำนานในกุญแจสุดสยองขวัญ ที่บันทึกเรื่องราวการปรากฏตัวของปีศาจในโลกมนุษย์ ที่ออกมารับใช้และรักษาสมบัติของ กษัตริย์โซโลมอน โดยมีปีศาจทั้ง 72 ตน ที่ถูกออกแบบเป็น 7 ชั้นโดยมี ราชันยื ประมุข เจ้าฟ้า ดยุค มาร์ควิซ เคาท์ อัศวิน แต่ไม่ว่าจะเป็นปีศาจในชั้นไหน มันก็จะมีร่างจำแลงที่โปรดปรานเป็นพิเศษ ตามที่ตำนานได้ระบุไว้ว่าวราน ที่มักจะจำแลงรูปร่างของมัน ในคาบของเด็กน้อย

The Nun 2 เดอะ นัน 2

แต่ในจักรวาลของคนเรียกผีใน The Nun 2 เดอะ นัน 2  ก็ได้ยกระดับของความสะพรึงขึ้นไปอีก เมื่อปีศาจที่มายังโลก เพื่อบัตรคอนศรัทธาของมนุษย์ ที่จำแลงมาในร่างตัวแทนของพระเจ้า ที่ทำเอาให้คนที่เชื่อมั่นในพระเจ้าได้หลงเชื่อและหลงใหลทำตามปีศาจที่มาในรูปร่างของพระเจ้านั่นเอง และThe Nun 2 เดอะ นัน 2 จะมาในจุดเชื่อมโยง ของจักรวาลที่ทุกคนจะนึกไม่ถึง ที่เป็นหนังสุดสยองขวัญ เหนือชั้นของตัวละครและตัวละครทุกคนเล่นกันแบบจริงจังเพื่อที่จะสะท้อนให้เห็นหรือความเสมือนจริงของหนังนั่นเอง

สรุป: The Nun 2 เดอะ นัน 2

 The Nun 2 เดอะ นัน 2 เป็นเรื่องราวของแม่ชีสาวจากโบสถ์เงียบแห่ง โรมาเนีย ที่ได้ปิดที่ตัวเองโดยไร้ปริศนา และมีนักบวชผู้ที่ถูกอดีตตามหลอกหลอน  และมีแม่ชีฝึกหัดจากวาติกัน ที่ถูกส่งตัวมาไขปริศนาเกี่ยวกับโบสถ์เงียบแห่งนี้ และพวกเขาก็ได้พบสาสน์ลีบจากปีศาจ ไม่เพียงชีวิตจะตกอยู่ในอันตราย แต่รวมไปถึงชะตากรรม และจิตวิญญาณของพวกเขานั่นเอง แต่พวกเขาต้องเผชิญกับพลังงาน ที่มุ่งทำร้ายในรูปแบบแม่ชีปีศาจ ในโบสถ์ อันหน้าสุดสยองขวัญระหว่างผู้มีชีวิตและปีศาจร้ายนั่นเอง หนังเรื่องนี้สุดสยองขวัญและน่าดูชมได้แบบเต็มเรื่องที่เว็บของเราได้เลย

หนังเรื่อง : The Nun 2 เดอะ นัน 2
ผู้กำกับ :ไมเคิล ชาเวส
นักแสดง:The Nun , Frenchie ,โซฟี,เคท
หมวดหมู่ :สยองขวัญ/ระทึกขวัญ
ความยาว:96 นาที 

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
7.2/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนตร์
8.5/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนังออนไลน์.com 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ :Mondo รักโรแมนติก

หนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com