"Elemental : เมืองอลวนธาตุอลเวง " เรื่องราวความรักของ เอ็มเบอร์ และ เวด ธาตุที่แตกต่างจะสามารถรักกันได้ไหม

รีวิว Elemental ภาพยนตร์อนิแมชั่นที่เล่าเรื่องของธาตุ ดิน, น้ำ, ลม และ ไฟ ที่อาศัยอยู่ด้วยกันร่วมกันในเมืองธาตุมหานครที่มีสีสันสดที่น่าอยูู่ แต่จะมีข้อห้ามกฎระเบียบคือ ธาตุที่ต่างธาตุจะไม่สามารถรักและอยู่ด้วยกันได้ เนื่องจากการใช้ชีวิตที่่แตกต่างกันอย่างชัดเจนแต่จะมี ดิน, น้ำ, ลม อยู่ด้วยกันได้แบบลงตัว แต่จะมีธาตุไฟที่จะไม่สามารถอยู่กับธาตุอื่นๆได้ ด้วยความร้อนของไฟที่อยู่ใกล้ใคร ที่สามารถเผาทำร้ายคนอื่นได้ แต่เมื่อ เอ็มเบอร์ สาวธาตุไฟที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง

Elemental

ที่ออกมาผจญภัยท่องเมือง ได้ไปเจอกับ เวด หนุ่มธาตุน้ำที่ร่าเริง เป็นคนคิดบวก มองโลกในแง่ดี พวกเขาสองคนได้พัฒนาจากการเป็นเพื่อนมาเป็นแฟน จากที่แต่ก่อนเอ็มเบอร์จะอยู่เพียงแค่ในเมืองธาตุไม่เคยออกไปที่ไหน เวด ก็ได้พาเอ็มเบอร์ออกผจญภัยท่องเที่ยวเมืองธาตุมหานคร และ เวด ก็ได้พา เอ็มเบอร์ ไปยังเมืองน้ำ และครอบครัวของเวดก็ต่างต้องรับเป็นอย่างดี และ เอ็มเบอร์ ก็ได้พา เวดกลับไปยังเมืองไฟ

Elemental

พ่อของเอ็มเบอร์ก็ได้บอกว่า ธาตุน้ำและไฟยังไงก็ไม่มีทางที่จะรักกันได้ การใช้ชีวิต แม้กระทั่งของของของธาตุไฟที่ร้อนไปหมดทุกอย่าง แต่ เวด ก็ยืนยันว่าเขาอยู่ได้และสามารถที่จะกินอาหารที่มีขนาดร้อนนี้ได้ เวด ที่ต้องการพิสูจน์ให้พ่อของเอ็มเบอร์ว่าเขาเราและจริงใจจริง ต่อให้เป็นธาตุที่แตกต่างก็สามารถที่จะรักกันได้ เวลก็ได้หยิบอาหารที่ร้อยและได้กินลงไป และ เอ็มเบอร์ก็ได้บอกกับพ่อว่าเห็นไหม เวดกินได้และชอบการอาหารที่เรากินเป็นอย่างมาก แต่ที่จริงแล้วเวด ร้อนมากจนทำให้อาหารได้กระเด็นหลุดออกจากปาก

Elemental

เราจะเห็นถึงความพยายามของเวดเป็นอย่างมากที่อยากให้ทุกคนยอมรับในความแต่กต่าง แต่สามารถอยู่ด้วยกันได้ เราไม่เอาใจช่วยพวกเขาทั้งสองคนจะเป็นอย่างไรต่อไป สำหรับเรื่อง Elemental ที่จัดทำโดย ปีเตอร์ ซอห์น ทำมาจากเรื่องราวของชีวิตครอบครัวของเขาที่เป็นชาวเกาหลีแต่ได้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่อเมริกา ที่ต่างสัญชาติไม่ว่าจะเป็นภาษาอาหาร รูปลักษณ์ของแต่ล่ะคนที่แตกต่างกัน แต่ก็สามารถอยู่ด้วยกันได้แบบลงตัวมากที่สุด

Elemental

สรุป Elemental

Elemental

Elemental เป็นภาพยนตร์อนิแมชั่นในเมืองธาตุมหานครที่แสนจะน่ารัก เป็นเมืองที่สดใส เล่าเรื่องราวความรัก ระหว่าง เอ็มเบอร์ สาวธาตุไฟที่อาศัยในเมืองไฟที่ร้อน และ หนุ่มธาตุน้ำ ที่อยู่ในเมืองน้ำ ที่มีความเย็นชุ่มชื่น ทั้งสองคนต้องพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าธาตุที่แตกต่างกันก็สามารถรักกันได้ สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้มีความสนุก และสีสันของภาพที่สวยน่าดูเป็นอย่างมาก ท่านจะพลาดเรื่องนี้ไม่ได้อย่างแน่นอน

หนังเรื่อง : Elemental
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ ซอห์น
นักแสดง :มาโมดู เอธี, เลอาห์ เลวิส, แคเธอรีน โอ’ฮารา
หมวดหมู่ :แอนิเมชั่น, ผจญภัย
ความยาว: 93 นาที

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
9/10
คุณภาพหนัง
9.5/10
การสร้างเรื่อง
8.5/10
บทภาพยนตร์
8.5/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนังออนไลน์
ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : Susi