"Sisu : สิสู้ เฒ่ามหากาฬ " อดีตทหารคอมมานโดฟินแลน์ที่เหี้ยมโหดเลือดเย็นมากที่สุด

รีวิว Sisu เป็นภาพยนตร์ที่เล่าย้อนไปในปี 1944 ช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างฟินแลนค์และโซเวียต ที่เล่าเหตุการ์ณของชายแก่คนหนึ่งที่ได้อาศัยในฟินแลนค์พื้นที่ภูเขาโดดเดียคนเดียวเพราะครอบครัวของเขาได้เสียชีวิตจากการสงครามในครั้งนั้น ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับใคร เขามีความมุ่งหวังในการขุนทอง และในความพยายามของชายแกคนนั้นก็ได้สำเร็จ เมื่อเขาได้ขุดเจอทองขนาดที่ใหญ่มาก ในรุ่งเช้าวันต่อมาชายแก่จะได้ออกเดินทางขี่ม้า และไปกับเพื่อนชี่คู่หูของเขานั้นคือสุนัข

Sisu

ในระหว่างที่เขาได้เดินทางที่จะนำทองไปขายที่ตัวเมืองฟินแลนค์ ก็ได้จอกับทหารนาซี 4 คน ที่เห็นอุปกรณ์ขุดทองและจานร่อนทอง จึงรู็ว่าชายแก่คนนี้ต้องมีของดีอย่างแน่นอน ทหารนาซีไปยุ่งกับใครไม่ยุ่ง ชายแก่จึงได้จัดการทหารนาซีตายหมด ทำให้หัวหน้าของทหารนาซีที่ขับรถังผ่านลุงไปในครั้งแรก ได้กลับมาอีกครั้ง หัวหน้าไปเจอทองที่อยู่ในมือของศพลูกน้อง จึงออกตามล่าลุงแก่เพื่อหวังจะชิงทอง แต่ผิดคาด ลุงได้จัดการทหารอย่างโหด จนหัวหน้าทหารนาซีจึงได้โทรไปของความช่วยเหลือ และเช็ครหัสจากปลอกคอของหมาว่าใครคือเจ้าของ ปลายสายจึงบอกว่าให้ถอย ไม่ให้ไปยุ่ง

Sisu

เพราะชายแก่คนนั้นคือ คอร์ปี ทหารคอมมาโดเก่าที่เหี้ยมโหดเลือดเย็นมากที่สุด เขามีความแค้นจากที่ทหารรัสเซียได้ฆ่าคนในครอบครัวเขาตายหมด ทำให้คอร์ปีแค้นเป็นอย่างมาก ใครห้ามเขาไม่ได้ จึงได้เป็นเพชฌฆาตที่ฆ่าทหารรัสเซียเป็นร้อยคน จากความโหดดุของเขาจึงได้ส่งให้ไปอยู่ในป่าเพียงคนเดียว เพื่อความปลอดภัยของคนอื่น แต่ทหารนาซีมาไม่เชื่อ อยากลองความโหด ว่าจะโหดดุ สมชื่อไหม จึงได้ออกตามล่าคอร์ปีไม่หยุด เพื่อที่จะชิงทองให้ได้ จนมาเจอคอร์ปีที่หมู่บ้านร้างที่โดนทหารเผาไหม้ทั้งหมด

Sisu

จนไม่เหลืออะไร และพวกทหารนาซีก็ได้มาจับชายแก่คอร์ปีแขวนคอ และคิดว่าตายแล้วจึงได้หยิบทองในถึงใส่ในมือคอร์ปีหนึ่งก้อน และทหารกลุ่มนาซีก็ได้ขับรถมาเพื่อมาหาน้ำมัน ไปเจอศพชายแก่ คิดว่าตายแล้วแต่ผิดคาดชายแก่คอร์ปีได้ฟื้นขึ้นมาจัดการฆ่าทหารนาซี ตายจนหมด และ หัวหน้าทหารนาซีมาเจอศพลูกน้องทหารของตัวเอง และรับรู้ได้ว่าชายแก่ที่ไม่ยอมตาย ต้องออกตามล่าเพื่อแก้แค้นเหล่าทหารนาซี หยามศักดิ์ศรีจนทำให้คอร์ปีได้กลับมาดุโหดอำมหิตอีกครั้ง

Sisu

สรุป Sisu ( สิสู้ เฒ่ามหากาฬ )

Sisu

Sisu เรื่องราวของชายแก่ที่มีชื่อว่า คอร์ปี อดีตทหารคอมมานโดฟินแลน์ ที่ได้สูญเสียครอบครัวจากทหารรัสเซียทำให้เขาแค้นจัดการทหารรัสเสียมากว่าร้อยศพ โดยความเหี้ยมโหดที่ไม่กลัวใคร จึงได้ถูกส่งไปอยู่เมืองที่เงียบสงบเพียงผู้เดียว ในระหว่างที่เขาอาศัยอยู่ที่นั้นก็มีอาชีพขุดทอง และได้นำทองไปขายในระหว่างทางได้เจอทหารนาซีที่ต้องการชิงทอง ทำให้ชายแก่คอร์ปีกลับมาโหดอีกใคร สำหรับภาพยนตร์ Sisu สิสู้ เฒ่ามหากาฬ เพียงแค่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ชม ก็มีการรีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหนังที่มีความน่าสนใจ และพลาดไม่ได้อย่างอย่างแน่นอน เข้าโรงภาพยตร์ในเดือนกรกฎาคมนี้อีกไม่นาน

หนังเรื่อง :Sisu ( สิสู้ เฒ่ามหากาฬ )
ผู้กำกับ : ยาลมารี เฮแลนเดอร์
นักแสดง :ยอร์มา ทอมมิล่า, แอคเซล เฮนนี่, แจ็ค ดูแลน
หมวดหมู่ :แอ็กชัน
ความยาว: 91 นาที

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
9/10
คุณภาพหนัง
9/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนตร์
8/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนังออนไลน์
ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : The Super Mario Bros. Movie