Fast and Furious X เร็ว..แรงทะลุนรก 10

Fast and Furious X เร็ว..แรงทะลุนรก 10 เป็นหนังที่ต่อ ไทม์ไลน์ จากภาค 9 แต่เหตุการณ์ จริงในหนังนั้นกลับเชื่อมโยงมาจากหนัง  Fast 5 ปี 2011 โดยหนังเปิดฉากลากตู้เซฟที่เราคุ้นเคยกัน ย้อนกลับมาให้ได้ดูแบบเต็มๆ แต่ไม่ใช่แค่การตัดหนังมา Flashback เฉย ๆ 

Fast and Furious X เร็ว..แรงทะลุนรก 10

แต่ตัวหนังยังมีกิมมิกด้วยการเพิ่มซีเควนซ์ของตัวละคร ดันเต้ เรเยส ลูกชายของเจ้าพ่อยาเสพติด เฮอร์แนน เรเยส (Joaquim de Almeida) โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เป็นมูลเหตุความขัดแย้งของดันเต้ที่มีต่อครอบครัวของดอมลงไปในซีนนั้นได้อย่างกลมกลืนด้วย

โดยพวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอมา มันเป็นภัยร้ายที่ปรากฏขึ้นจากเงามืดของอดีต ขับเคลื่อนด้วยการล้างแค้นนองเลือดและทุก ๆ คนที่ดอมรัก ดอมและครอบครัวจับกุมเฮอร์นัน เรเยส เจ้าพ่อยาเสพติดชาวบราซิลผู้ชั่วร้าย แต่สิ่งที่พวกเขาไม่รู้ก็คือดันเต้

ลูกชายของเรเยสได้เห็นทุกอย่างแล้วและใช้เวลา 12 ปีที่ผ่านมาวางแผนให้ดอมจ่ายในราคาสูงสุด หลุมฝังศพของกรุงโรมมีตั้งแต่บราซิลถึงลอนดอน และ โปรตุเกสถึงแอนตาร์กติกา พันธมิตรใหม่มาเข้าทีม และ ศัตรูเก่าก็ปรากฏตัวอีกครั้ง แต่ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปเมื่อดอมพบว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขาเอง คือเป้าหมายสูงสุดของการล้างแค้นของดันเต

Fast and Furious X เร็ว..แรงทะลุนรก 10

หลังจากภารกิจมากมายและการฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ ดอม ทอเร็ตโต้ และครอบครัวของเขา ก็สามารถเฉือนคม ชนะสงครามประสาทและแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนเส้นทางของพวกเขาได้ 

Fast and Furious X เร็ว..แรงทะลุนรก 10

บัดนี้ พวกเขาจะได้เผชิญหน้ากับคู่ปรับที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอมา ภัยคุกคามน่าสะพรึงกลัวจากเงาอดีต ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้เลือด ผู้มุ่งมั่นจะพังครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและทำลายทุกสิ่ง และทุกคนที่ดอมรัก ไปตลอดกาล

สรุป เร็ว..แรงทะลุนรก 10

Fast and Furious X เร็ว..แรงทะลุนรก 10

โดยหนังได้ทำออกมาไม่ผิดหวัง กับฉากแอ็กชันที่ทั้งโคตรมัน และโคตรโม้ แหกกฏแรงโน้มถ่วงและกฏฟิสิกส์ ใส่มาแบบไม่ยั้งจัดเต็ม เล่นใหญ่ แบบยาวๆ อย่างฉากลูกตุ้มระเปิดที่วิ่ง บึ้ม ไปทั่ว กรุงโรม ลงทุนสร้างลูกตุ้มขึ้นมาวิ่งแบบจริงจังกันเลยทีเดี๋ยว ทำเอาตื่นเต้น และเร้าใจมากๆกับฉากนี้ และยังมีฉากที่รถบรรทุกวิ่งมาชนกัน อยู่สันเขือน ดอมก็เหยียบมิด ลงสันเขื่อนไป เป็นฉากที่เล่นใหญ่อีกฉาก งานโปรดักชันและ VFX จัดเต็มสมกับแฟรนไชส์ Fast ปะติดปะต่อเรื่องราวจากภาค 5 ได้ดี แต่ในฐานะหนังภาคต่อจากภาค 9 ยังทำได้ไม่น่าประทับใจมากนัก

  • ประเภท: แอคชั่น/ผจญภัย
  • ผู้กำกับ : หลุยส์ เลเทอร์เรียร์
  • นำแสดงโดย : วิน ดีเซล , เจสัน โมโมอา , อลัน ริตช์สัน
  • ความยาว : 143 นาที
  • กำหนดฉายในไทย : 17 พฤษภาคม 2023 (ในโรงภาพยนตร์)

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนังออนไลน์
ติดตามรีวิวหนังใหม่ได้ที่ : The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ