The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ ภาพยนตร์ของผู้กำกับ จากเกาหลีใต้ Lee Won- tae เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า อาชญากรรม การหักหลัง และการสมรู้ร่วมคิดของชายสามคน นำแสดงโดย  Cho Jin-woong , Lee Sung-min และ Kim Mu-yeol  ที่ทำข้อตกลงที่อันตรายเพื่อเงิน อำนาจ และเกียรติยศ

แฮวุง เป็นผู้สมัครสมาชิกสภา ที่ต้องหลบหนีเนื่องจากเขากลายมาเป็นหอกข้างแคร่ของผู้มีอำนาจในพื้นที่ ซูนเท โดยเขาถูกตามล่าโดยเจ้าพ่อเงินกู้ เนื่องจากการกู้ยืมเงินมาหาเสียง เขาจึงจำเป็นที่จะต้องให้ตัวเองมือเปื้อนเลือด เผื่อที่จะเอาตัวรอดไปให้ได้

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

เรื่องราวปมการเมืองสุดเดิอด เมื่อ “แฮอุง” (โจจินอุง) ผู้ลงสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาที่ถูกตัดสิทธิ์ออกจากการเลือกตั้ง และกำลังหาทางกลับเข้าสู่การแข่งขันอีกครั้ง โดยได้รับความช่วยเหลือจาก “พิลโด” (คิมมูยอล) หัวหน้าแก๊งเงินกู้นอกระบบที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน 

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

แฮอุงได้รับเอกสารลับบางอย่างที่จะใช้เป็นเครื่องมือต่อสู้กับ “ซุนแท” (อีซองมิน) ผู้มีอิทธิพลท้องถิ่นที่เคยทำให้เขาต้องออกจากเส้นทางการเมือง นี่จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเกมสกปรกที่พร้อมใช้ทุกเล่ห์เหลี่ยมเพื่อช่วงชิงอำนาจโดยไม่สนความถูกต้อง

โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังดราม่า อาชญากรรม ของเกาหลีใต้ ที่ได้รับเสียงตอบรีบเป็นไปในทางเดียวกันที่ชื่นชมในฐานะหนังที่กล้าบอกเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในเกมการเมืองเกาหลีใต้ ซึ่งน่าจะสะท้อนปัญหาการเมืองที่เกิดขึ้นในหลายประเทศได้ อีกทั้งยังเผยมุมมืดของจิตใจมนุษย์ในการชิงเหลี่ยมทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ นำเสนอผ่านเนื้อเรื่องที่ลุ้นระทึก เชือดเฉือนคมสุดชั่ว

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

ความเข้มข้นที่ลงตัวทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ พร้อมด้วยเรื่องราวเปิดกลโกงสุดระทึก การชิงเล่ห์เหลี่ยมของแต่ละตัวละคร ที่สร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั้งในและต่างประเทศ สำหรับหนังเรื่องนี้นั้น ควรค่าแก่การดูอย่างแน่นอน ไม่มีคำว่าผิดหวัง

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

สรุปThe Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

นี่คือเป็นหนังแนวเปิดโปงอีกเรื่องที่สร้างออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ มีประเด็นที่ชัดเจน งานสร้างที่จับใจในระดับที่ค่อนข้างดี การแสดงและการขับคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ก็ทำได้ต่อเนื่อง พร้อมด้วยเรื่องราวเปิดกลโกงสุดระทึก ใครจะกินได้โกงที่สุด เห็นหนังเกาหลีที่เนื้อเรื่องถ่ายทอดงานภาพออกมาเรื่อยๆ แต่ถ้าโฟกัสกับสิ่งที่ตัวหนังอยากเล่าจริงๆ ก็จะพบว่า หนังมีจุดพีคในแง่เนื้อเรื่องที่ค่อยๆป้อนใส่คนดูให้รับรู้แล้วบิดเทกระจาดเมื่อถึงเวลา

  • ประเภท: ดราม่า , อาชญากรรม
  • ผู้กำกับ : อีวอนแท
  • นำแสดงโดย : โชจินอุง, อีซองมิน, คิมมูยุล
  • ความยาว : 115 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :  26 เมษายน 2023 (ในโรงภาพยนตร์)

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนังออนไลน์
ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : GHOST’S NEWS ผีฮาคนเฮ