Ghost's news ผีฮาคนเฮ

Ghost’s News ผีฮาคนเฮ นี่คือสกู๊ปเกี่ยวกับผีที่จะทำให้คุณหัวเราะจนท้องแข็ง! ภาพยนตร์ผีรับประกันความบันเทิงที่น่าหลงใหลในทุกประเภทเท่าที่จะจินตนาการได้ ตั้งแต่ความรักและดราม่าไปจนถึงโรแมนติกและตลก ดูได้ทุกคน ยืดอายุ ยืดชีวิต ปมความรักที่เข้าใจผิดจากกระเพราผู้หญิงอันเป็นที่รัก จนทำให้ ไอ้เบิร์ต เด็กวัดอนาคตไกลจมน้ำตาย จึงเป็นที่มาของการล้างแค้นของผีใหม่ อย่าง ไอ้เบิร์ต ทว่าเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นจากความแค้นมีภาพ ศพลุกขึ้นนั่งได้ โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ยอดคนดูหลักล้านชั่วข้ามคืน

ghost's news ผีฮาคนเฮ

จนทำให้เป็นที่สนใจของนักข่าว อย่าง เรนนี่, พีท กับ แอม จากสำนักข่าวช่อง 1 และ ธรรมชาติ, เอวา, มิกกี้ จาก สำนักข่าวช่อง 4 คู่ปรับตลอดการในการทำข่าว เพื่อแย่งความป็นหนึ่งในการรายงานข่าว เป็นที่มาของความสนุก ความฮา 

ความหน้าหวาดกลัวเพราะไม่ได้มีแค่ ไอ้เบิร์ต ผีใหม่ตัวเดียวเท่านั้น ในเมื่อทีมคนมาเยอะ การรวมตัวของพลพรรคผีจึงเกิดขึ้น  โดยความร่วมมือของ แม่นาก ไอ้แดงลูกแม่นาก และผีกระสือ เพื่อมาสร้างความหน้าสะพรึง ปนความฮา 

ghost's news ผีฮาคนเฮ

แต่ไม่ได้หมดแค่ความฮา แต่ยังมีความรักหลากหลายเวอร์ชั่นหลายรูปแบบ ทั้งรักแบบตั้งใจ หยอดทุกวัน เพราะชอบน้องเมียอย่าง กำนันหมู พร้อมงัดทุกกลยุทธ ถึงขั้นคุณไสย ยาเสน่ห์ รักแบบชนชั้น เมฆา เด็กวัดกับ ข้าวหอม ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของกำนัน พร้อมรบกับ ต้นข่า พี่ชายคนละแม่ของข้าวหอม ซึ่งหวงน้องสาวมาก ๆ

บอกเลยงานนี้มีเรื่อง เพราะน้องข้าใครอย่าแตะ แต่เพื่อความรักจำ เมฆาต้องพิสูจน์รักแท้ ในเมื่อมีความรักความฮาก็ต้องไม่น้อยหน้าเพราะชาวบ้านวังเทวา ขนมุขมาให้ชมกันเพียบ 

ghost's news ผีฮาคนเฮ

หมอวันชาติ ที่ไม่เคยเจอผีไม่เชื่อเรื่องผี ยายแดง รู้โลกรู้ อัคคี หลานยายแดงเพื่อนสนิทลูกชายกำนันพร้อมเปิดใจหลงรักน้องสาวเพื่อน หนูนา หลานยายแดงหลงรักเด็กวัด อย่าง เมฆา คนเดียวกับลูกสาวกำนัน สะดิ้ง เด็กหญิงเท้าไฟหลานยายแดง

ghost's news ผีฮาคนเฮ

สรุป ghost's news ผีฮาคนเฮ

เป็นหนังที่แปลกแหวกแนวมีการเอาผีมารวมพลังกันและสู้กับหมอผี หนังพยายามเล่าสลับไปมากับการที่แทรกความสยองเข้ามา และ ยังต้องพยายามทำให้ตลกอีกด้วย และยังมีการล้อเลียนรูปลักษณ์ที่ไม่เห็นจะขำเลยสักมุก ยังเป็นการทำให้เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งไม่ควรให้เป็นแบบนั้นอย่างยิ่ง พยายามยัดมาให้ครบทุกแนวแต่ว่าไม่มีแนวไหนที่สมบูรณ์ สำหรับคนที่ไม่คิดอะไรมาก ก็ดูฆ่าเวลาได้แบบเพลินๆ 

  • ประเภท: ตลก / สยองขวัญ
  • ผู้กำกับ : ถิรวัฒน์ ผดุงการ
  • นำแสดงโดย : แซ็ค ชุมแพ, ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์, นภัสนันท์ กล่องแก้ว
  • ความยาว : 114 นาที
  • กำหนดฉายในไทย : 27 เมษายน 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนังออนไลน์
ติดตามรีวิวหนังใหม่ได้ที่ : The Little Mermaid (2023)