Hidden Strike (2023) เฉินหลง ปะทะ จอหน์ ซีนา หนังแอ็คชั่นปนฮา

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

Hidden Strike (2023) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยที่ร่วมทุนสร้างระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา กำกับโดย Scott Waugh และนำแสดงโดย Jackie Chan, John Cena, Ma Chunru และ Pilou Asbæk ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของมังกรหลัว (เฉินหลง) หัวหน้าทีมทหารชั้นยอดที่ถูกส่งไปช่วยเหลือเหล่าพนักงานที่ติดอยู่ในโรงกลั่นน้ำมันในอิรัก 

Hidden-Strike-1

โรงกลั่นแห่งนี้ถูกปิดล้อมโดยผู้ก่อจราจลเนื่องจากสงครามน้ำมันที่กำลังดำเนินอยู่ มังกรหลัวและทีมของเขาสามารถช่วยเหลือพนักงานส่วนใหญ่ได้สำเร็จ แต่ระหว่างทางกลับ มีรถสองคันถูกปล้นและหายไปในพายุทราย กลุ่มทหารรับจ้างที่นำโดยคริส (จอห์น ซีนา) คือผู้ที่ลักพาตัวพนักงานสองคันไป 

Hidden-Strike-2

มังกรหลัวจึงต้องออกตามหาพวกเขาเพื่อช่วยเหลือพนักงานที่ถูกลักพาตัวไป เขาต้องเผชิญหน้ากับคริสและลูกสมุนของเขาในการต่อสู้ที่ดุเดือด ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลาย โดยนักวิจารณ์บางคนชื่นชมการต่อสู้ที่มันส์ระทึกและการแสดงของเฉินหลงและจอห์น ซีนา ในขณะที่นักวิจารณ์คนอื่นวิจารณ์ว่าเนื้อเรื่องมีความเรียบง่ายและขาดความลึกซึ้ง

สรุป Hidden Strike

Hidden-Strike-3

ภาพยนตร์ของ Hidden Strike นั้นค่อนข้างเรียบง่ายและขาดความลึกซึ้ง เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างเป็นสูตรสำเร็จ เริ่มต้นด้วยการเข้าใจผิดและทะเลาะเบาะแว้งกันก่อน จากนั้นก็ค่อยมาจับมือและกลายเป็นคู่หูกัน ตัวละครต่าง ๆ ก็มีมิติไม่มากนักส่วนในเรื่องของการดำเนินเรื่องนั้นถือว่ากลางๆ ไม่ได้แย่ เขาเล่าเรื่องง่ายๆ กระชับ และมีแวะไปเล่นมุขตลกให้คนดูได้ขำอยู่เรื่อยๆ แต่จะมีจังหวะการตัดฉากบางฉากที่ดูแปลกๆ และไม่ต่อเนื่องอย่างไรก็ตาม 

Hidden-Strike-4

จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ฉากแอ็คชั่น ซึ่งถือว่าทำได้ดี เฉินหลงและจอห์น ซีนาต่างก็แสดงทักษะการต่อสู้ที่โดดเด่น ฉากต่อสู้ในภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและน่าติดตาม โดยรวมแล้ว Hidden Strike เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยที่สนุกสนานและตื่นเต้นเร้าใจ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์แอ็คชั่นที่มีฉากต่อสู้ที่มันส์ระทึก แต่หากใครคาดหวังในเรื่องของบทภาพยนตร์และการดำเนินเรื่องที่เข้มข้นกว่านี้ อาจจะต้องผิดหวังบ้าง

  • ประเภท:  แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ : สก็อตต์ วาก์
  • นำแสดงโดย : เฉินหลง, จอห์น ซีนา, พิลู แอสเบ็ค, หวัง เจินเหว่ย
  • ความยาว : 102 นาที
  • กำหนดฉายในไทย : 28 กรกฎาคม 2023 (ที่ Netflix)

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนังออนไลน์
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :The Murderer
หนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com