Knights of the Zodiac ตำนานเซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี

รีวิวKnights of the Zodiac ตำนาน Saint Seiya มาสู่จอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก Seiya (Mackenyu) วัยรุ่นข้างถนน หัวแข็งใช้เวลาต่อสู้เพื่อหาเงินในขณะที่ตามหาน้องสาวที่ถูกลักพาตัวไป หน้าหนึ่งในการต่อสู้ของเขาดึงเอาพลังลึกลับที่เขาไม่เคยรู้มาก่อนโดยไม่รู้ตัว เซย่าพบว่าตัวเองถูกผลักเข้าไปในโลกของนักบุญผู้ต่อสู้ การฝึกฝนเวทมนต์โบราณ และเทพีที่กลับชาติมาเกิดที่ต้องการปกป้องจากเขา หากเขารอดชีวิตมาได้ เพราะจะต้องยอมรับชะตากรรมของเขาและเสียสละทุกอย่างเพื่อรับตำแหน่งที่ถูกต้องในบรรดา Knights of the Zodiac

Knights of the Zodiac

เรามาเข้าเนื้อเรื่องกันเลย เมื่อเทพเทพีแห่งสงครามกับชาติมาเกิดใหม่ในร่างของเด็กสาว เป็นเด็กกำพร้าข้างถนนที่ชื่อว่า เซย่า ค้นพบว่าเป็นตัวของเขาเองที่ถูกกำหนดชะตาไว้ให้ปกป้องเธอ และช่วยโลกใบนี้ไว้ แต่ก็ต่อหน้าเขาสามารถเผชิญหน้ากับ อดีตของตนเองได้ เพื่อที่จะมาเป็นอัศวินจักรราศี ที่เคยมีโลกเหล่าทวยเทพ ถือครองและของผู้ร่วมชิงความเป็นใหญ่ และในบรรดาที่เก่งและน่าเกรงขามที่สุด คือ เทพีอาธีน่า เทพ เทพสงครามและมีปัญญา ก็มีหรออัศวินผู้พิทักษ์คอยรับใช้นาง จนโลกผ่านพ้นยุคเทพนิยายปัจจุบัน  เทพีอาธีน่าได้จุติมายังเด็กหญิงทารก 

เวลาผ่านพ้นไปหลายปีตอนนี้  ในสังเวียนมวยใต้ดิน เซย่า ชายหนุ่มข้างถนน ได้ใช้ชีวิตในฐานะนักสู้ใต้ดินใต้สังกัดของ อาชิอส แต่ด้วยลีลาและการต่อสู้ที่ไปกวนประสาทของคาชิออส เซย่าจึงโดนยำเละ แต่ในตอนนั้นเอง พลังคอสโม่ของเขาก็ได้ ตื่นขึ้น และ อัลแมน ก็เสนอตัวเข้ามาเพื่อช่วยเซย่า ก่อนที่ กูราด เมียของอัลแมนจะลากตัวเขาเพื่อกระทำการบางอย่าง

Knights of the Zodiac

การไล่ล่าเกิดขึ้น เซย่า และอัลแมนหนีตายจากการตามล่าของ กูราด ที่บ้านของอัลแมน เขาได้พบกับ เซียนน่า ร่างสถิตย์พลังของเทพีอาธีน่า ที่อัลแมนรักและหวงแหนเหมือนลูกสาวคนหนึ่ง เพราะเขาเชื่อว่าเธอไม่ได้เกิดมาเพื่อทำลายโลกอย่างที่กูราดเมียของเขาหวาดกลัว  แต่ข้อเสนอของลัดแมน คือการตามหาพี่สาวของเซย่าที่ถูก กูราดพาตัวไปเมื่อหลายปีก่อน และกับการคุ้มครองเซียนน่า แต่ทว่าเซย่าจะต้องไปฝึกวิชากับ ซิลเวอร์เซนต์ เพื่อที่จะดึงพลังคอสโม่ 

สรุป : Knights of the Zodiac

Knights of the Zodiac

สรุป เป็นภายพนตร์สูตรสำเร็วที่มีความคลีเช่ เข้าใจง่าย ดูง่าย ดูเพลิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเรื่องนึง และได้เอาส่วนเนื้อเรื่องหนังการ์ตูนมาเล่าผสมผสาน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนต์ที่ใช้ในการต่อสู้ ที่เกิดขึ้นกับเด็กธรรมดาข้างถนนแต่กลับกลายมีเวทมนต์ตัว ก็สนุกสนานกันตลอดทั้งเรื่อง ชมได้แบบเต็มเ รื่องได้ที่เว็บ 

หนังเรื่อง Knights of the Zodiac
ผู้กำกับ : โทเม็ก บากินสกี
นักแสดงนำ : แมกเคนยู,เมดิสัน
หมวดหมู่ : แฟนตาซี ผจญภัย แอ็คชั่น
ความยาว : 114 นาที
เข้าฉาย : 12 พฤษภาคม 2566

ติดตามรีวิวหนังได้ที่เว็บรีวิวหนังออนไลน์.com
ติดตามรีวิวหนังใหม่Guardians of the Galaxy Vol. 3
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com