Soulmate เธอฉันรักเขา

รีวิว Soulmateเธอฉันรักเขา เพื่อนรักที่ทำให้รู้จักรักแท้ที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์โรแมนติดกราม่า ชื่อดังของจีนอย่าง (Soul Mate)ในปี2016 ซึ่งดัดแปลงจากนวนิยามชื่อเดียวกันของ แอนนี้ เบบี้ อีกทีหนึ่ง โดยเวอร์ชั่นแรกประสบความสำเร็จอย่างมากในจีน และได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ของการครองรางวัลนักแสดงหญิงร่วมกัน เมื่อนักแสดงนำทั้งสองคน อย่าง โจวตงหยู และหม่าซือฉุน ได้รับรางวัลม้าทองคำ หรือ Gotden Horse Film Awards ครั้งที่53 โดยเวอร์ชั่นเกาหลีค่อนข้างยึดตามเดิม แต่เปลี่ยนสถานที่ใหม่เป็นเกาะเชจู

Soulmate เธอฉันรักเขา

เรื่องย่อ Soulmate เธอฉันรักเขา  เป็นเรื่องราวความรักสามเศร้าของเพื่อนรักในวัยเยาว์ที่ต้องมาแตกหัก เพราะความรักไม่ได้มีอะไรใหม่ แต่ความเรียบง่ายของปมในเรื่องกลายเป็นเหมือนช่องว่างที่รอให้นักแสดงมาเติมเต็ม ซึ่ง คิมดามีและจอนโซนี ที่ทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ไม่มีขาดตกบกพร่องด้วยทีเคมีตรงกันสมกับชื่อหนัง Soulmate  ของหนังเรื่องนี้ จนทำให้มีกลิ่นไอของความรักแบบหญิงรักหญิงโชยออกมามาเคล้าเคลียกับกลิ่น ทะเลมีโซของคิมดามีนั่นเปล่งประการเจิดจ้าจนเข้าใจว่าทำไม่จินอูถึงอดไม่ได้ ที่เผลดใจให้กับเทอ

Soulmate เธอฉันรักเขา

เสน่ห์อีกอย่างคือความสัมพันธ์ครบรสทั้งหวานเปรี้ยวและขมของสองเพื่อนรัก แลับริบทที่ชวนให้นึกถึงยุค 90s ที่ทำให้ใครหลายคนนึกถึงมิตรภาพในวันเก่าของตัวเอง และปล่อยใจไหลไปกับเรื่องราวได้ไม่ยาก รวมถึงการที่ภาพยนตร์ใส่รายละเอียนเล็กๆน้อยๆ ลงไปให้ผู้ชมคอยเก็บเพื่อนำมาเฉลยถึงความหมายเมื่อเรื่องดำเนินไปก็เป็นสิ่งทำให้การเดินทางไปกับตัวละครเป็นไปอย่างเพลิดเพลิน

Soulmate เธอฉันรักเขา

แต่ไม่ใช้ทุกอย่างจะไร้ที่ติไปเสียทีเดียว เพราะในช่วงท้ายเมื่อมีการเฉลยปม และจุดหักมุมที่ถือเป็นไฮไลต์ของเรื่อง เหตุการณ์ที่ครวจะบีบน้ำตา และมิตรภาพที่ครวจะตราตรึงใจกลับดูเบาบางเกินจะเชื่อไปอย่างน่าประหลาด ซึ่งทำให้ช่วงสุดท้ายเป็นอะไรน่าเสียดายอยู่บ้างแม้จะลบล้างความดีที่ครึ่งแรกทำไว้ไม่ได้ก็ตาม

สรุป Soulmate เธอฉันรักเขา

 Soulmate เธอฉันรักเขาแม้จะมีเรื่องให้ขัดใจกันบ้าง แต่แค่ครั้งแรกของหนัง Soulmate เธอฉันรักเขาก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คุ้มค่าแก่การเข้าชมสำหรับคนที่ต้องการดูหนังรัก การแสดงออกแบบธรรมชาติ บรรยากาศที่พาใจเรานิ่งในระหว่างที่เรื่องราวของเพื่อนรักสองคนที่เป็นยิ่งกว่าคู่แท้ และชายที่ทั้งสองคนรัก ค่อนๆ รินไหลซึใเข้าไปในใจเราอย่างช้าๆ

หนังเรื่อง : Soulmate เธอฉันรักเขา
ผู้กำกับ : มินยงคึน
หมวดหมู่ :คิมดามี ,บยอนอูซอก ,จอนโซนี , นามยูนซู 
ความยาว:125 นาที 
วันที่ออกฉาย : 6 เมษายน 2023

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนังออนไลน์.com 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ :Myanmar Diaries