The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

รีวิว The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ เป็นเรื่องราวปมการเมืองสุดเดือด เมื่อ แฮอุง (โจจินอุง) ผู้ลงสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาที่ถูกตัดสิทธิ์ออกจากการเลือกตั้ง และกำลังหาทางกลับเข้าสู้การแข่งขันอีกครั้ง โดยได้รับความช่วยเหลือจาก พิลโด (คิมมูยอล) หัวหน้าแก๊งเงินกู้นอกระบบที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน แฮอุงได้รับเอกสารลับบางอย่างที่จะใช้เป็นเครื่องมือต่อสู้กับ ซุง(อีซองมิน) ผู้ที่มีอิทธิพลท้องถิ่นที่เคยทำหน้าที่เคยทำให้เขาต้องออกจากเส้นทางการเมืองและจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเกมสกปรกทางการเมือง

เรื่องย่อ The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ เรื่องราวเกมทางการเมืองของเกาหลีที่เหล่านักการเมืองและผู้มีอิทธิพลในสังคมต่างแก่งแย่งผลประโยชน์กัน โดยถ่ายทอดผ่านสามตัวละครนักการเมืองผู้เคยอยู่อยู่ในจุดต่ำสุดของวงการที่ไต่เต้าขึ้นมาเป็นผู้ลงสมัครเลือกตั้งสามชืกสภาในครั้งนี้ เขาหวังว่าที่จะชนะคะแนนเสียง แต่หนทางนั้นกลับถูก แต่หนทางนั้นกลับถูก ซุนแท ผู้ที่มีอิทธิพลในท้องถิ่นเข้ามาขัดขวางเสียก่อน แต่ยังดีที่โชกก็ยังเขาข้างเขาเมื่อบังเอิญได้เอกสารลับบางอย่างที่สามารถใช้เป็นอาวุธในการต่อกรกับ กับซุนแท ได้และยังได้รับความช่วยเหลือจาก พิลโด หัวหน้าแก๊งเงินกู้นอกระบบ 

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

เรื่องราวจะเริ่มยุ่งเหยิงขึ้นเรื่อยๆ เพราะคนรอบตัวแฮอุงนั้น เป็นคนที่เข้ามาด้วย ผลประโยขน์ ล้วนๆแต่นั่นก็ทำให้แฮอุงแข็งแกร่งในเวทีการเมือง ที่ภาพลักษณ์ดูดี และหลังบ้านยังงานสกปรกใต้ดินเองก็จัดว่า เซียนมากๆ นำไปสู้เรื่องราวของการบริหารเส้นสาย Connection ต่างๆ ลามไปถึงสารพัดกลโกงที่ทั้ง แฮอุงและซุนแท ปาใส่กัน ทั้งการใส่ซองให้เหล่าหัวคะแนนในชุมชน ไปจนถึงการฮั้วกับ กกต.เกาห,ีใต้ ในการสร้าง บัตรเขย่ง เมคผลคะแนนปลอมขึ้นมา เพื่อขัดขาและปลัฟใส่กัน และการเล่นกันถึงตาย

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

และจากนักการเมืองที่มีความฝันที่สวยงามอย่าง แฮอุง ค่อยๆถลำลึกสู้ การเป็นนักการเมืองชั่วๆคนนึ่ง เพราะอุดมการณ์ ไม่ได้ทำให้โลกเป็นไปดังหวัง แต่เป็นพลังของ เส้นสาย ที่ทำให้เขาเข้าใกล้ความปราถนาได้ชัดเจนกว่าเดิม

สรุป The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

เรื่องราวในหนังเต็มไปด้วยจุดที่พลิกผัน และดูสนุกมากๆ หนังอาศัยการเล่าเรื่องแบบตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม ไม่วาทกรรมเยอะ เพราะเรื่องราวมันไม่จบแค่การเลือกตั้ง สส. มันลามทุ่งไปยังโครงการลับ ที่อิงกับเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นจริงในปูซาน ปนๆไปกับเรื่องชั่วๆที่ตัวละครแต่ละตัวเริ่มซุกไว้ ตั้งแต่ตัวเอง เพื่อน ตัวร้าย และ ขุดมาเกทับใส่กันซึ่งนำไปสู้ การเปิดโต๊ะเจราจาที่ห้ำหั่นจนซีนสุดท้าย (เกมการเมือง ไม่มีมิตรแท้ และศัตรูถาวร มีแค่ผลประโยชน์ที่ วิน-วิน-ก็จบ )

หนังเรื่อง :The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ
ผู้กำกับ :วอน-แทลี
หมวดหมู่ : เกาหลี / แอ็กชัน
นักแสดงนำ: โช จิน-อุง ,อี ซุง-มิน , คิม มู-ย็อน
ความยาว: 115 นาที
วันที่ออกฉาย :
27 เมษายน 2566

 

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
7.2/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนตร์
8.5/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนังออนไลน์.com 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ :Soulmateเธอฉันรักเขา