Wandering "รัก" พาตัว

รีวิวWandering รักพาตัว สองชีวิตที่เคยได้อยู่ร่วมกันแต่กลับมีอันที่ต้องแตกแยกจากและห่างหายกันไปนาน แต่แล้ววันหนึ่งทั้งคู่ได้โคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งในวันที่ต่างก็มีใคร เป็นสองชีวิตที่เผชิญแต่ความหม่นเศร้าและเรื่องราวชวนหดหู่ใจ ซาระสะ อาจเป็นชื่อญี่ปุ่นที่ไม่ดูไม่คุ้นหู ไม่เคยได้ยินได้ฟังจากหนังหรือนิยายเรื่องไหน เรื่องราวของเธอไม่ว่าจะตอนเด็กหรือตอนโตมันน่าสะเทือนใจไม่นอนเลย

Wandering รักพาตัว

เรื่องย่อWandering รักพาตัว มันคือเรื่องราวของเด็กสาววัย 10 ขวบผู้รักการอ่านหนังสือ กับนักศึกษาหนุ่มวัย 19 ปีผู้โดดเดี่ยว เด็กสาวคนนั้น คือ ซาระสะ คานาอิ วันฝนพรำที่เธออ่านหนังสือในสนามเด็กเล่น เป็นวันที่เธอได้เจอกับ ฟูมิ ซาเอกิ โทริ มัตสึซากะ จากหนังเรื่อง ‘The Blood of Wolves’ และ ‘Call Boy’) เมื่อเธอบอกเขาว่า เธอไม่อยากกลับบ้าน เขาจึงเอ่ยปากชักชวนเธอไปบ้านตนเอง ทั้งสองคนอาศัยอยู่ด้วยกันนาน 2 เดือนก่อนจะถูกจับกุมตัว

Wandering รักพาตัว

ซาระสะในสมัยเป็นเด็ก เธอต้องเผชิญแต่กับเรื่องเลวร้ายจนรู้สึกไม่อยากกลับบ้าน เมื่อมีผู้ชายท่าทางใจดีหยิบยื่นไมตรีและชักชวนไปบ้าน เธอจึงเชื่อใจ และได้พบมิตรภาพอันแสนดีที่ไม่มีใครมองเห็น เธอมีความสุขมากมายเมื่ออยู่กับฟูมิ แต่ความที่เธอยังเป็นเด็ก ทำให้ฟูมิถูกตั้งข้อหาลักพาตัวทั้งยังมีภาพลักษณ์ที่ไม่ดี เธอรู้สึกผิดต่อฟูมิเรื่อยมาจวบจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ คบหาผู้ชายอย่างเรียวจนเกือบใกล้จะแต่งงาน โชคชะตาพาให้เธอกลับมาพบกับฟูมิอีกครั้งในร้านกาแฟแสนสงบเงียบ โดยที่เธอไม่รู้ว่าเขาเองก็คบหาอยู่กับผู้หญิงอีกคน

Wandering รักพาตัว

สรุป : Wandering รักพาตัว

Wandering รักพาตัว

 Wandering รักพาตัว เวลา 2 ชั่วโมงครึ่งนั้นนับว่ายาวนานทีเดียวสำหรับหนังญี่ปุ่นเรื่องหนึ่ง แม้เรื่องราวเดินไปไม่หยุดก็จริงหากก็ไม่ได้รีบร้อนนัก หนังค่อนข้างให้เวลากับแต่ละฉาก แต่ละอารมณ์ อีกทั้งนักแสดงนำแต่ละคนก็ทำหน้าที่ได้อย่างดี ถ่ายทอดบทบาทอย่างตั้งใจ มองเห็นเด่นชัดว่าทุ่มเทที่จะเล่นให้สมบทบาท หลายซีนที่พาน้ำตาไหลเพราะไม่คิดว่าพวกเขาจะต้องมาเจอกับชะตาที่โหดร้ายเช่นนี้กับการทุ่มเล่นสุดตัวของนักแสดงแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น ซึสึ ฮิโรเสะ หรือ โทริ มัตสึซากะ กับบทที่หนักอึ้งแทบไม่ต่างกัน แต่สำหรับ ริวเซย์ โยโกฮามะ คงไม่พูดถึงไม่ได้ เขาเล่นบทสามีผู้มีพฤติกรรมรุนแรงได้ถึงจริงๆ

หนังเรื่อง :Wandering รักพาตัว
ผู้กำกับ :SANG-iL LEE
นักแสดง : ซึสุ ฮิโรเสะ Torl Matsuzaka  
หมวดหมู่ : ชีวิต
ความยาว: 151นาที 

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
7.2/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนตร์
8.5/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนังออนไลน์.com 
ติดตามรีวิวหนังใหม่ :Insidious: The Red Door 
หนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com